TIN TỨC TRONG NGÀY

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • (ĐOÀN HƯƠNG)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Da_Khuc.mp3 Anh_huong.jpg NhacTinhDemMuaNgocLan_fqdx.mp3 TinhXanhNgocLan_fq5w.mp3 Donghodemnguoc_5phut.swf Minh_Vuong_M4U__Anh_Nho_Em_Nguoi_Yeu_Cu_.mp3 Tuan_Hung__Nam_Lay_Tay_Anh_.mp3 Chuc_mung_20_10.flv BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq1.mp3 Thu_co_lieu.flv Goodnight.gif Picture4.jpg QueEmMuaNuocLuPhuongMyChi2758874.flv TuoiDaBuonNgocLan_fqkh.mp3 BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq.mp3 ChiaDoiConDuongCaoTrung_362sv_hq.mp3 RuEmTungNgonXuanNongNgocLan_3tkj8_hq.mp3 Em_oi_HN_pho_Tuan_Ngoc.mp3 LeDaNgocLan_3tgma_hq.mp3 ChiaTayHoangHonSTThuanYenThanh_rdcg.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO

  Happy Teacher's Day

  PLAYLIST NHẠC TÔI THÍCH

  LIÊN KẾT BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:


  THỜI TIẾT

  .HÀ NỘIDu bao thoi tiet - Thu do Ha Noi .TP.HUẾDu bao thoi tiet - Co do Hue .TP.HCMDu bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC XUÂN NHƯ Ý

  WEBSITE THÀNH VIÊN

  Free Apple TM ani Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Trân trọng chào mừng quý vị, quý thầy cô giáo,các bậc PHHS và các bạn đến với Website VƯỜN ƯƠM TRI THỨC

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Gốc > TIN TỨC > GIÁO DỤC >

  Đánh giá học sinh tiểu học: Chưa cười đã... mếu!

  (Tin Nóng) Chỉ mới hai tuần sau khi áp dụng việc đánh giá học sinh tiểu học theo thông tư 30 (từ 15.10.2014), nhiều giáo viên, phụ huynh lẫn học sinh đã phải kêu trời than khổ.

  Thay điểm số bằng nhận xét, đánh giá có là một cách làm hay ? - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

  Bản thân bước cải cách này dường như cũng đang gặp phải nhiều vấn đề, nếu không nói là tắc tị...

  Trước hết, chỉ nguyên việc nhiều giáo viên phải đối phó với cách đánh giá mới này bằng nhưng con mộc “vô hồn” mặt cười - mặt mếu cho thấy mức độ cảm xúc của các thầy cô với biện pháp giáo dục mới này. Nhiều người tự hỏi là việc phải phê là “hoàn thành” hay “không hoàn thành”, “mặt cười” hay “mặt mếu” thì có khác gì với điểm số và lời phê của giáo viên như trước ? Một giáo viên có tận tâm, nhiệt huyết thì mới có thể hao tâm tổn trí tỉ mỉ chấm bài cho từng em học sinh bằng điểm số, mới suy tính cẩn thận giữa việc phân biệt “hoàn thành” và “không hoàn thành” ở mức độ nào, chứ đâu phải là hành động máy móc là... đóng mộc?

  Khá nhiều giáo viên đã lắc đầu ngao ngán trước việc hàng ngày phải buộc nhân bản hàng trăm những lời nhận xét “đường mật” đối với học sinh. Phải chăng những quan chức của bộ Giáo dục lâu nay không tin tưởng ở năng lực giáo dục và đánh học sinh của các giáo viên tiểu học nên mới đề ra cách đánh giá mới, đưa ra tài liệu dày cộp và thậm chí còn buộc các giáo viên phải đi học cách đánh giá mới này theo thông tư? Còn nếu bảo đó là xu hướng giáo dục tiên tiến có từ tận những năm 1980 của thế giới, thì vì sao cho đến giờ chúng vẫn chưa được đưa vào giáo trình giảng dạy của các trường sư phạm?

  Theo một số giáo viên, sự “tắc tị” đang gặp phải khi ngành giáo dục triển khai thông tư này là ở phụ huynh. Nhiều phụ huynh không phải là dân tộc Kinh hay mù chữ, không thể đọc được lời nhận xét của giáo viên. Đối với các “lời phê” là điểm số, thì dù có mù chữ thì các bậc phụ huynh vẫn nắm được khả năng học tập của con em mình. Nhiều phụ huynh có học cũng rất hoang mang về việc đánh giá năng lực học hành của con em chỉ qua những lời nhận xét chung chung như thế.

  Về phần học sinh, không phải em nào cũng vui mừng hân hoan với những ngày học không điểm số. Hãy nên nhớ rằng hiện giờ, do sự đầu tư của gia đình và xã hội, tỉ lệ các em học sinh khá giỏi ở các trường tiểu học là rất cao, học sinh trung bình hoặc yếu đang ở một tỉ lệ rất nhỏ. Đó là một thực tế đáng mừng chứ không hẳn đó là bệnh thành tích. Nhiều học sinh rất thích có được điểm số nên đã tỏ ra bị hụt hẫng khi chỉ nhận được lời đánh giá. Thế nên việc phân biệt được mức độ khá giỏi trong từng học sinh bằng điểm số là điều cần thiết để kích thích, khuyến khích sự phấn đấu của các em; chứ không phải là việc chạy theo “bệnh thành tích”.

  Chỉ mới qua hai tuần vất vả chạy theo cách đánh giá mới, nhiều giáo viên đã cho rằng các cách đánh giá cào bằng này sẽ sớm làm nhụt đi tinh thần và ý chí phấn đấu của cả thầy lẫn trò trong các trường tiểu học. Khác với các quốc gia tiên tiến đã đi quá xa qua thời kỳ khó khăn, những nước nghèo như nước ta hẳn phải cần trui rèn tinh thần vượt khó vươn lên cho công dân ngay từ thời kỳ tuổi nhỏ.

  Vì vậy, nên đóng dấu “mặt cười” hay “mặt mếu” cho cách đánh giá học sinh tiểu học mới này đây ?

  Đoàn Đạt


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Quang @ 12:48 05/11/2014
  Số lượt xem: 165
  Số lượt thích: 1 người (Đoàn Thị Hương)
   
  Gửi ý kiến

  VĂN PHẠM VÀ CUỘC ĐỜI

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  TỔNG HỢP TIN TỨC CHÍNH TỪ TẤT CẢ CÁC BÁO

  ALBUM GIA ĐÌNH TÔI

  MỜI CÁC BẠN CÙNG TRẮC NGHIỆM NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC


  ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

  CLIP NGHỆ THUẬT MÚA

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  XEM TỬ VI ĐẦU NĂM CHO BẠN