TIN TỨC TRONG NGÀY

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • (ĐOÀN HƯƠNG)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Da_Khuc.mp3 Anh_huong.jpg NhacTinhDemMuaNgocLan_fqdx.mp3 TinhXanhNgocLan_fq5w.mp3 Donghodemnguoc_5phut.swf Minh_Vuong_M4U__Anh_Nho_Em_Nguoi_Yeu_Cu_.mp3 Tuan_Hung__Nam_Lay_Tay_Anh_.mp3 Chuc_mung_20_10.flv BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq1.mp3 Thu_co_lieu.flv Goodnight.gif Picture4.jpg QueEmMuaNuocLuPhuongMyChi2758874.flv TuoiDaBuonNgocLan_fqkh.mp3 BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq.mp3 ChiaDoiConDuongCaoTrung_362sv_hq.mp3 RuEmTungNgonXuanNongNgocLan_3tkj8_hq.mp3 Em_oi_HN_pho_Tuan_Ngoc.mp3 LeDaNgocLan_3tgma_hq.mp3 ChiaTayHoangHonSTThuanYenThanh_rdcg.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO

  Happy Teacher's Day

  PLAYLIST NHẠC TÔI THÍCH

  LIÊN KẾT BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:


  THỜI TIẾT

  .HÀ NỘIDu bao thoi tiet - Thu do Ha Noi .TP.HUẾDu bao thoi tiet - Co do Hue .TP.HCMDu bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC XUÂN NHƯ Ý

  WEBSITE THÀNH VIÊN

  Free Apple TM ani Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Trân trọng chào mừng quý vị, quý thầy cô giáo,các bậc PHHS và các bạn đến với Website VƯỜN ƯƠM TRI THỨC

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Gốc > QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG >

  Nhớ thầy

  Bao năm rồi, vẫn cái dáng lầm lụi ấy, thầy tôi luôn sẵn lòng vui cùng đàn em nhỏ ê a bên mái trường quê men con sông nghe gió reo nước lớn - ròng, bền bỉ, âm thầm gieo mầm tri thức cho đời mỗi ngày thêm xanh. Điều ấy có lẽ chỉ riêng thầy biết mà thôi!

  Rồi cũng lần lượt hết lớp này đến lớp khác, qua những mùa phượng cháy rực lại đến từng mùa bàng lá đỏ… không sao tính đếm được học trò thầy đã đào tạo, chăm bồi. Tuổi thơ của lũ chúng tôi ngày trước và có lẽ các em bây giờ cũng vậy, ai mà không vương vít, không nôn nao được mỗi sớm mai đến trường, mỗi mùa thu tựu trường, khăn quàng thắm trên vai, tung tăng chân sáo, hồn nhiên không tư lự. Chao ôi! Tuổi thần tiên đong đầy mơ ước; trang sách hồng chắp cánh những nghĩ suy ngoan. Chính thầy đã ươm cho mỗi chúng tôi, chúng ta có hướng nghĩ xán lạn về tương lai.  Ảnh minh họa, nguồn: Internet


  Bạn bè tôi có không ít người quý thầy, trọng thầy rồi nối nghiệp thầy. Bởi chữ lễ đã được đào luyện ăn sâu từ văn hóa gia đình và học đường. Có lễ mới làm hành trang tiếp cận tri thức, chẳng thế mà thầy luôn nhắc nhở Tiên học lễ, hậu học văn. Kho kiến thức của thầy chừng như vô tận mà mỗi chúng tôi thòm thèm mãi, trông mong nghe mãi tiếng giảng bài và nhân cách sống của thầy. Kìa, thầy chúng ta đang dõi bước chân của chúng mình trên vạn nẻo đường đời hôm nay đấy; thầy lại hằng khuya trăn trở về một câu văn hay, lời giải mới cho bài toán… để cho trò dễ hiểu, hiểu cho sâu và sáng tạo.

  Và mỗi ngày đến lớp, thầy nghe tiếng các em ca bài ca trong trẻo, lời em ngân nga cùng bài học rộn ràng chân đến lớp sẽ vui thay! Nhưng có đôi lúc chỗ ngồi một góc bàn nào đó trống trải thì lòng thầy nặng trĩu, chênh chao và cảm thương nhiều. Mong sao những chỗ khuyết kia đừng bao giờ có, mong sao khúc giao mùa trò sẽ vượt qua được những cơn ho hen, cảm sốt. Thời tiết. Thầy chỉ mong giờ học luôn sôi động, mỗi tiết học sẽ dậy lên trong mỗi trò thêm niềm tin yêu và đam mê vào cõi học. Được vậy, sự học sẽ vinh thăng!

  Người thầy dù trong một xã hội nào chăng nữa vẫn luôn là một hình ảnh đẹp và đáng trân trọng. Tôi đã thấy những người bạn ngày nào tắm sông, thả diều no gió…, nay là nhà mô phạm, họ tận tụy và luôn nguyện sẽ dệt thêm nhiều khát vọng đẹp cho những lớp người mới, tươi nguyên, trong trẻo sớm đến bến bờ xuân đời!

  Thông điệp cho mùa thu yêu thương, mùa thu đến trường tiếng trống trường giục vang, giục vang… cơn mơ choàng vai thức dậy tung tăng trong nắng mai hồng.

  Lại một bình minh lấp ló đằng Đông…

  Trần Huy Minh Phương (SGGP)

   
   
   

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Hữu Quang @ 14:38 14/11/2014
  Số lượt xem: 133
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VĂN PHẠM VÀ CUỘC ĐỜI

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  TỔNG HỢP TIN TỨC CHÍNH TỪ TẤT CẢ CÁC BÁO

  ALBUM GIA ĐÌNH TÔI

  MỜI CÁC BẠN CÙNG TRẮC NGHIỆM NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC


  ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

  CLIP NGHỆ THUẬT MÚA

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  XEM TỬ VI ĐẦU NĂM CHO BẠN