TIN TỨC TRONG NGÀY

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • (ĐOÀN HƯƠNG)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Da_Khuc.mp3 Anh_huong.jpg NhacTinhDemMuaNgocLan_fqdx.mp3 TinhXanhNgocLan_fq5w.mp3 Donghodemnguoc_5phut.swf Minh_Vuong_M4U__Anh_Nho_Em_Nguoi_Yeu_Cu_.mp3 Tuan_Hung__Nam_Lay_Tay_Anh_.mp3 Chuc_mung_20_10.flv BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq1.mp3 Thu_co_lieu.flv Goodnight.gif Picture4.jpg QueEmMuaNuocLuPhuongMyChi2758874.flv TuoiDaBuonNgocLan_fqkh.mp3 BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq.mp3 ChiaDoiConDuongCaoTrung_362sv_hq.mp3 RuEmTungNgonXuanNongNgocLan_3tkj8_hq.mp3 Em_oi_HN_pho_Tuan_Ngoc.mp3 LeDaNgocLan_3tgma_hq.mp3 ChiaTayHoangHonSTThuanYenThanh_rdcg.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO

  Happy Teacher's Day

  PLAYLIST NHẠC TÔI THÍCH

  LIÊN KẾT BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:


  THỜI TIẾT

  .HÀ NỘIDu bao thoi tiet - Thu do Ha Noi .TP.HUẾDu bao thoi tiet - Co do Hue .TP.HCMDu bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC XUÂN NHƯ Ý

  WEBSITE THÀNH VIÊN

  Free Apple TM ani Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Trân trọng chào mừng quý vị, quý thầy cô giáo,các bậc PHHS và các bạn đến với Website VƯỜN ƯƠM TRI THỨC

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Gốc > SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM > SKKN LỚP 3 >

  SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM ÂM NHẠC LỚP 3

  ĐỔI MỚI PHƯƠNG PHÁP DẠY HỌC TIẾT ÂM NHẠC LÓP 3

  I.                  ĐẶT VẤN ĐỀ.

       Âm nhạc ngày nay đã trở thành một trong những môn học chính thức của chương trình đào tạo ở phổ thông bắt đầu từ các lớp tiểu học.

            Âm nhạc còn là một nhu cầu trong đời sống tinh thần của trẻ, trẻ em tham gia ca hát là được hoạt động để nhận thức thế giới xung quanh và bản thân mình. Những hình tượng âm thanh của bài hát, bản nhạc tác động vào cảm xúc của các em, giúp cho việc phát triển trí tuệ, óc tưởng tượng và có tác dụng giáo dục tình cảm, đạo đức...rất tốt.

            Qua các bài học, các em được nghe hát, nghe nhạc được tập hát, được biết một số kiến thức phổ thông về âm nhạc...Tất cả những điều đó tạo nên một trình độ văn hoá âm nhạc tối thiểu để góp phần cùng những môn học khác giáo dục nhân cách làm cho các nội dung học tập ở trường phổ thông có tính toàn diện, làm thăng bằng, hài hoà các hoạt động học tập của trẻ.

            Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có công văn chính thức về việc giảm tải dạy và học. Vì vậy đội ngũ giáo viên đã và đang có những cố gắng đổi mới phương pháp dạy học để đảm bảo nâng cao chất lượng 1 giờ lên lớp nhưng vẫn không làm các em quá sức. Các em vừa được lĩnh hội tri thức đồng thời vẫn được hoạt động vui chơi.

            Để làm được như vậy, người giáo viên cần phải say mê âm nhạc, yêu mến trẻ, có những kiến thức âm nhạc cần thiết và phương pháp giáo dục âm nhạc ở tiểu học nói chung và ở lớp 3 nói riêng.

  II.   THỰC TRẠNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU.

  1. Cơ sở khoa học.

  Âm nhạc là môn học mang tính nghệ thuật cao. Âm nhạc có tầm quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi con người. Là cách thể hiện giao tiếp giữa công việc và tinh thần để đảm bảo được tính năng âm nhạc không chỉ cảm nhận mà còn biết hưởng thụ và phát huy đúng tầm vóc. Trong xu thế hội nhập hiện nay việc vận dụng âm nhạc vào cuộc sống hang ngày đối với những em nhỏ ở bậc tiểu học, trung học là rất cần thiết, điều này không chỉ phù thuộc vào công việc giảng dạy, phù hợp mang tính vừa sức mà còn phù thuộc vào cách truyền đạt của người thầy, ý thức học tập của các em cùng với sự quan tâm chăm sóc của gia đình và toàn xã hội. Trẻ em tham gia chơi ca hát là tự hoạt động nhận thức thế giới xung quanh vào bạn thân mình. Những hình tượng qua giai điệu âm thanh của bài hát của bạn nhạc đã tác động vào cảm xúc của các em, giúp cho các em phát triển trí tuệ, óc tưởng tượng và có tác dụng giáo dục đạo đức lối sống tự tin cùng với bạn bè.

  Là một giáo viên chuyên trách về phân môn âm nhạc bậc tiểu học, trong quá trình trực tiếp giảng dạy bộ môn với lòng yêu nghề kính trẻ, tôi cũng đúc rút được những kinh nghiệm trong công tác giảng dạy, tôi nhận thấy đa phận việc học tập và tiếp thu kiến thức của các em chưa cao. Tính tự giác thấp do đó ảnh hưởng rất nhiều đến bài dạy của cô ở trên lớp. Đứng trước những hạn chế và thực tại đó tôi mạnh giản đưa ra những kinh nghiệm, phương pháp dạy học, hướng dẫn các em học hát, nghe và cảm nhận giai điệu của bài hát mà tôi đã thực hiện tại trường trong năm học vừa qua.

  2. Thực trạng.

  Trường tiểu học Hà Huy Tập mới tách ra từ trường tiểu học Lê Hồng Phòng được 3 năm, song trường có bề dày về văn hoá văn nghệ, điều đó được thể hiện qua các cuộc thi sôi nổi trong những năm học vừa qua. Điều đó cho thấy các hoạt động đó được tác động nhiều với bộ môn âm nhạc. Vậy mốn cho các em học được tốt và có hứng thú học tập tốt với bộ môn này người giáo viên phải có phương thức truyền đạt một cách lôi cuốn, thu hút tạo được sự hứng thú cho các em. Do địa hình trường lớp khó khăn, người dân chủ yếu do làm kinh tế nên đa phần các em ít được tiếp xúc với loại hình nghệ thuật. Chính vì vậy nên tồn tại nhựơc điểm hát theo thói quen không theo giai điệu cụ thể. Việc truyền thụ các bài hát, chủ yếu bằng hình thức truyền khẩu ít phát triển khả năng tư duy của các em thẩm chí kiến thức đó rất trừu tượng. Do đó không tạo được sự thu hút hứng thú học tập tới các em.

  3. Phạm vi, đối tượng nghiên cứu.

  - Sách âm nhạc lớp 3, sách giáo viên.

  - Tài liệu đổi mới phương pháp dạy học.

  - Tư liệu tham khảo.

  - Đối tượng nghiên cứu: học sinh lớp 3A1,2,3 năm học 2008-2009

  4. Phương pháp nghiên cứu.

  - Phương pháp phân tích.

  - Phương pháp tổng hợp.

  - Phương pháp thử nghiệm.

  5. Kế hoạch nghiên cứu.

  - Thời gian nghiên cứu từ tháng 09 năm 2008 đến tháng 02 năm 2009.

  III.   GIẢI QUYẾT THỰC TRẠNG CÒN TỒN TẠI.

  1.      Đối với học sinh.

  -        Cần xây dựng nề nếp học tập ngay từ buổi đầu với buổi học đầu tiên.

  -        Tạo cho các em có được thái độ, ý thức học tập đối với môn âm nhạc.

  -        Quan sát nghe, cảm nhận cách phát âm, lấy hơi đúng nhưng thoải mái, giúp các em có được sự tự tin đứng trước đám bạn bè trong lớp để biểu diễn bài học.

  2.      Đối với giáo viên.

  Nhiều người nghị đơn giản dạy hát cho học sinh tiểu học chỉ cần thuộc bài hát và dạy cho các em hát bằng phương pháp truyền khẩu thế là xong. Thực ra khi âm nhạc trở thành một môn học hát có vị trí quan trọng thì dạy hát phải có quy trình. Mỗi bước trong quy trình điều có yêu cầu cụ thể. Việc dạy hát như vậy khác với những buổi sinh hoạt đoàn đội, khác với cách dạy ở đài. Công việc đầu tiên của bài hát là cách lấy hơi, giữ hơi để luyện thanh. Giáo viên dùng đàn đánh từng nốt từ thấp lên cao rồi từ cao xuống thấp, múc đích giúp học sinh bảo vệ giọng, bảo vệ thanh đới đối với học sinh lớp 3-5.

  Cách thức dạy một bài nhạc có rất nhiều phương pháp nhưng đối với tôi để giúp học sinh dễ tiếp thu bài học nhất đó là phương pháp vừa đàn giai điệu kết hợp với việc truyền miệng. Trước tiên giáo viên giới thiệu nội dung của bài học nhằm giúp các em hiểu và cảm nhận ở bài học đó tác giả nói lên tình cảm của bài nhạc là như thế nào ? cách thể hiện bài hát ra làm sao ? nhanh hay chậm, vui hay buồn… Sau đó hướng dẫn các em đọc lời ca. Ở đây việc phát âm chính xác và rõ lời ca là quan trọng nhất. Giáo viên phải lắng nghe cách đọc giọng đọc, lời ca sau đó tìm ra em nào có giọng phát âm chưa chuẩn rồi sữa ngay cho các em từng bước một.Tiếp đến giáo  viên hướng dẫn từng câu hát trên giai điệu của đàn giúp học sinh nghe và cảm nhận giai điệu giữa truyền miệng của giáo viên và giai điệu đánh từ đàn. Học sinh tự biết mình đã hát sai câu nào, ô nhịp nào. Từ đó việc sữa sai cho các em không còn mấy khó khăn ở giai điệu và nhịp.

  Ví dụ.

  Để cụ thể tôi xin trình bày một giờ âm nhạc của học sinh lớp 3.

            Tiết 9

            Ôn tập 3 bài hát: Bài ca đi học

                                            Đếm sao

                                            Gà gáy

  A.   Mục tiêu

  Để dạy tiết học này được hiệu quả và gây được sự chú ý học tập cho học sinh, trước hết tôi xác định mục tiêu của bài:

            Bài hát Bài ca đi học là một bài hành khúc tươi vui, rộn ràng do nhạc sĩ Phan Trần Bảng sáng tác. Bài hát mô tả cảnh buổi sáng học sinh đến trường trong niềm vui cùng bạn bè.

            Bài hát đếm sao là một sáng tác của nhạc sĩ Văn Chung. Đây là bài hát được viết ở nhịp 3/4 với tính chất trong sáng, nhịp nhàng. Bài hát được bắt nguồn từ câu đồng dao của trẻ em gắn liền với trò chơi Đếm sao. Bài hát mô tả cảnh các bạn nhỏ cùng nhau thi đếm sao vào những đêm hè ở nông thôn.

            Bài hát Gà gáy là một bài dân ca của đồng bào Cống ở tỉnh Lai Châu, vùng Tây Bắc nước ta. Bài hát ghi lại tiếng gà gáy gọi mặt trời và gọi dân bản đi làm nương vào buổi sáng ở miền núi.

            Ở các tiết học trước các em đã được làm quen với giai điệu lời ca của 3 bài hát. Ngoài ra, các em còn được hướng dẫn để hát kết hợp với gõ đệm theo phách (theo nhịp hoặc theo tiết tấu lời ca) và làm động tác phụ hoạ. Ở tiết học này, các em sẽ được tập luyện cho thành thạo hơn. Để từ đó các em có thể biểu diễn trước đông người và tham gia các trò chơi âm nhạc vui thích.

            Tóm lại, các nội dung tiết học này bổ sung, hỗ trợ cho nhau làm cho các em được luyện tập bài hát dưới nhiều hình thức, nhiều khía cạnh, làm cho tiết học sinh động, nhẹ nhàng và hiệu quả.

  B.   Sự chuẩn bị của giáo viên

            Sự chuẩn bị của giáo viên là một bước rất quan trọng góp phần đáng kể tạo nên sự thành công của một tiết học. Ở bài này tôi chuẩn bị như sau:

  1. Về phần ôn tập bài hát Bài ca đi học:

            Để giúp học sinh gợi nhớ bài hát, tôi dùng tranh vẽ minh hoạ cảnh các em học sinh đang đi tới trường, bảng phụ chép lời ca bài hát, giúp học sinh quan sát tranh và dễ ghi nhớ lời bài hát hơn.

            Ngoài ra, tôi còn chuẩn bị 1 đôi phách (100% học sinh có phách riêng của mình).

            Đàn Oóc-gan điện tử là một nhạc cụ cần thiết. Nó được sử dụng trong suốt cả tiết học. Để đôi tay có thể làm động tác phụ hoạ hoặc chỉ huy học sinh hát tôi ghi âm giai điệu bài hát vào bộ nhớ của đàn.

  2. Về phần ôn tập bài hát Đếm sao.

            Tương tự như bài hát trên, tôi đã dùng bảng phụ chép lời ca bài hát trên bảng phụ cho học sinh dễ nhìn và ghi nhớ bài hát hơn.

  3. Về phần ôn tập bài hát Gà gáy.

            Cũng như bài hát bài ca đi học, ở bài này tôi cũng chuẩn bị một bức tranh vẽ minh hoạ và bảng phụ chép lời ca.

            Để phục vụ cho phần trò chơi, tôi còn chuẩn bị một bảng thi đua, 3 hình bông hoa to mặt trước đề số 1, mặt sau đề số 2 và 15 bông hoa nhỏ có gắn nam châm để gắn lên bảng thi đua. (Mỗi tổ một màu hoa khác nhau)

            Phương pháp dạy môn hát - nhạc cho học sinh tiểu học nói chung và môn âm nhạc cho học sinh lớp 3 nói riêng là một khoa học sư phạm. Để giảng dạy tốt bộ môn này, giáo viên cần có những kiến thức âm nhạc vững vàng, và biết vận dụng một cách sáng tạo các phương pháp dạy học để đạt được thành công trong các giờ dạy của mình.

            Sau khi đã xác định rõ mục tiêu và chuẩn bị chu đáo cho giờ học, tôi cảm thấy tự tin để bước vào bài giảng.

  C.   Các hoạt động dạy - học chủ yếu.

  1. Ôn tập bài hát Bài ca đi học

            Tôi đã vẽ cảnh các em học sinh đang cắp sách đến trường lên bảng phụ và nêu câu hỏi để học sinh liên hệ tới bài hát mà các con đã được học.

            Nhìn bức tranh vẽ cảnh các bạn nhỏ đang cắp sách đến trường. Các em có liên hệ tới bài hát nào mà các em đã được học?

            (HS: Thưa cô, bài Bài ca đi học ạ!)

            Tôi treo  lời ca bài hát lên bảng và cho học sinh hát bài hát 1 lần (theo nhạc).

  -        Lần thứ hai, các em vừa hát vừa gõ đệm theo phách.

            Khi các em đã thuộc bài hát rồi tôi cho cả lớp hát kết hợp gõ phách theo tiết tấu lời ca. (Mỗi em đã được mua một đôi phách để sử dụng trong các giờ học trên lớp và tập luyện thêm khi ở nhà ).

            Đây là một hình thức để rèn luyện về nhịp điệu, tiết tấu rất tốt. Nó giúp các em khắc sâu tiết tấu của bài hát một cách hứng thú và dễ dàng. Sau khi các em đã ôn luyện bài hát dưới nhiều hình thức và hát thành thạo rồi.

            Tôi lại yêu cầu các em lưu ý cả mặt biểu diễn nữa. Tôi gọi từng tốp 4 – 6 em lên biểu diễn trước lớp. Đa số các em rất hào hứng và thích được lên biểu diễn trước lớp. Với hình thức này các em được rèn luyện tính bạo dạn, tự tin và khả năng biểu diễn trước đông người.

            Sau đó tôi cho các em khác nhận xét phần biểu diễn của các bạn. Đa số các em chỉ ra được các bạn hát đúng và múa đẹp, những bạn còn sai sót. Qua đó, các em cũng tự rút kinh nghiệm đê không mắc phải những lỗi như bạn của mình.

            Để gây hứng thú cho học sinh, tôi cho các em chơi trò chơi.

  Trò chơi: Nghe tiết tấu đoán câu hát.

            Tôi gõ tiết tấu 1 câu hát trong bài và gọi học sinh nhận xét xem đó là câu hát nào.

            Học sinh 1 trả lời: câu hát 1

            Học sinh 2 trả lời: câu hát 2

            Học sinh 3 trả lời: câu hát 3

            Học sinh 4 trả lời: câu hát 4

            Tất cả 4 em đều trả lời đúng vì tiết tấu của 4 câu hát này giống nhau.

            Đây là một hình thức giúp các em khắc sâu tiết tấu của bài hát hơn.

  3. Ôn tập bài hát Đếm sao:

  Để gợi ý cho học sinh, tôi đánh trên đàn giai điệu câu hát đầu tiên của bài và đố học sinh đó là giai điệu một câu hát trong bài hát nào mà các em đã được học?

            (Học sinh trả lời: Thưa cô, Bài hát Đếm sao ạ và hát câu hát đó lên).

            Sau đó, tôi bật đàn cho học sinh hát bài hát Đếm sao.

            Ở các tiết học trước, các em đã được tập hát kết hợp với gõ đệm theo nhịp 3. Ở tiết học này tôi cho các em ôn luyện lại.

            Tôi yêu cầu cả lớp đứng lên vừa hát vừa nhún chân theo nhạc nhịp nhàng kết hợp gõ đệm theo nhịp 3/ 4 (2 lần).

            Sau đó, tôi yêu cầu 1 tổ bất kỳ hát + gõ đệm theo nhịp.

  Để luyện tập, tôi mời từng tốp hoặc cá nhân lên biểu diễn trước lớp và gọi các bạn nhận xét. Giáo viên có thể cho điểm động viên đáng giá.

  Ở bài hát này, tôi cho các em chơi trò chơi Hát bài hát bằng các nguyên âm AUI.

  (Giáo viên ra hiệu bằng tay cho học sinh hát bài hát 1 – 2 lần).

  Đây là hình thức giúp học sinh được luyện tập bài hát dưới nhiều hình thức khác nhau để các em không bị nhàm chán, các em vừa học lại vừa được chơi, giúp các em ghi nhớ bài học một cách nhẹ nhàng và thoải mái.

  4. Ôn tập bài hát Gà gáy

  Tôi gõ tiết tấu câu hát đầu tiên của bài Gà gáy và cho học sinh trả lời tên bài hát. Khi học sinh trả lời đúng gv treo bức tranh lên và tóm tắt nội dung bức tranh. Tôi nhắc học sinh hát bài hát với tính chất vui và linh hoạt.

  -        Tôi bật nhạc cho học sinh hát bài hát (1 lần).

  -        Lần 2 các em sẽ hát kết hợp gõ đệm theo phách.

            Để thay đổi hình thức bài hát, tôi cho các em hát nối tiếp.

            Tổ 1: hát câu hát 1.

            Tổ 2: hát câu hát 2.

            Tổ 3: hát câu hát 3.

            Cả lớp hát câu hát 4.

            Sau đó tôi gọi một tốp lên hát trước lớp với hình thức trên.

            Đặc điểm của học sinh tiểu học nói chung là rất thích hoạt động. Nếu phải ngồi quá lâu các em sẽ cảm thấy căng thẳng, gò bó, không hứng thú học tập. Vì vậy, tôi cho các em đứng lên hát kết hợp làm động tác múa phụ hoạ. Sau đó, các em sẽ được lên biểu diễn trước lớp dưới các hình thức cá nhân, nhóm để tránh phải ngồi tại chỗ suốt cả tiết học.

            Để củng cố bài tôi cho các em chơi trò chơi mang tên:

  Nghe giai điệu đoán tên bài hát”.

            Tôi chọn mỗi tổ 2 em lên tham gia trò chơi. Tôi sẽ đánh trên đàn giai điệu 1 câu hát. Nếu trả lời đúng tên bài hát, các em sẽ được 1 điểm biểu thị bằng 1 bông hoa gắn trên bảng thi đua. Khi kết thúc trò chơi, tổ nào ghi được nhiều điểm nhất sẽ giành chiến thắng.

            Với hình thức thi đua này làm cho các em hào hứng và cố gắng hơn khi chơi vì đội nào cũng muốn giành chiến thắng.

            Nếu những trò chơi trong giờ học được các em thể hiện tốt thì sự thành công của giờ học càng cao. Các em được tiếp thu bài một cách nhẹ nhàng, thoải mái và hào hứng.

  D.   Kết quả

            Với hình thức giảng dạy như trên, tôi luôn nhận được sự ủng hộ của học sinh, các em rât yêu thích môn học này và điều đó được thể hiện qua đột thi đua văn nghệ chào mừng ngày nhà giáo việt nam 20 tháng 11 của trường tổ chức.

            Tuy nhiên, trong qua trình giảng dạy môn âm nhạc còn nhiều bổ sung và phát triển nên tôi nghĩ mình phải thường xuyên rèn luyện và bồi dưỡng để giảng dạy tốt hơn. Sau một học kì áp dụng phương pháp mới, kết quả đạt được của bộ môn âm nhạc trường tiểu học Hà Huy Tập như sau:

  -        Các em đều yêu thích môn âm nhạc.

  -        Đa số các em hát đúng bài hát và sử dụng nhạc cụ gõ thành thạo.

  -        Đa số các em nghe nhạc tốt và biết hát kết hợp làm những động tác múa phụ hoạ đơn giản.

  Kết quả đạt được là:

  Lớp

  số học sinh

  Hoàn thành tốt A+

  Hoàn thành A

  Chưa hoàn thành B

  3A1

  18

  05

  13

  0

  3A2

  22

  03

  19

  0

  3A3

  20

  05

  15

  0

   

  1. E.    Rút ra bài học kinh nghiệm

            Xã hội ngày càng phát triển,đòi hỏi trình độ của mỗi người cũng phải được nâng cao về mọi mặt.Do đó tôi nghĩ mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa để giảng dạy ngày một tốt hơn.Vì những trẳn trở đó, tôi rút ra một vài kinh nghiệm nhỏ sau đây:

  1. Đối với giáo viên:

  -        Tăng cường dự giờ, học hỏi đồng nghiệp.

  -        Lắng nghe những ý kiến chỉ đạo của các chuyên viên để rút ra phương pháp dạy tốt nhất.

  -        Trong các giờ học nên có những sáng tạo để giờ học thêm hấp dẫn.

  -        Chuẩn bị bài chu đáo khi lên lớp.

  -        Thường xuyên đọc và nghiên cứu tài liệu có liên quan đến môn học.

  2. Đối với học sinh:

  -        Yêu thích môn học, trong lớp chăm chú nghe giảng bài.

  -        Biết nhận xét ưu khuyết điểm của bạn trong giờ học.

  -        Chuẩn bị đầy đủ sách và nhạc cụ gõ.

  IV.  KẾT LUẬN CHUNG VÀ ĐỀ XUẤT KIẾN NGHỊ.

  1.      Kết luận chung.

  Việc dạy học môn âm nhạc trong trường tiểu học nói chung và các em học sinh lớp 3 trường Hà Huy Tập nói riêng. Với việc khả năng nhận thức của các em qua phân môn âm nhạc, tôi đã đưa vào thực tế phương pháp giảng dạy môn học hát đối với học sinh lớp 3 trên cơ sở bán sát chương trình hướng dẫn của BGD&ĐT tôi đã thu được kết quả đáng kích lệ, học sinh yêu mến môn âm nhạc hơn. Các em mạnh dạn tự tin đứng trước lớp để biểu diễn, phát âm rõ lời, chuẩn xác hơn khi hát. Đây là tiền đề phát triển tiếp tới các khối lớp, là động lực để bản thân tôi tiếp tục tìm tòi trau dồi kiến thức cũng như trách nhiệm đối với học sinh của mình. Hiểu rõ để nắm bắt khả năng sở thích của các em, tìm ra phương pháp giảng dạy một chách thích hợp nhất.

  Âm nhạc là môn học mang tính nghệ thuật cao, việc giảng dạy và bồi dưỡng cho học sinh cấp tiểu học và âm nhạc phải có những phương pháp đặt thù riêng đối với từng vùng miền. Bản thân tôi là gáio viên giảng dạy tại vùng có rất nhiều dân tộc tại chỗ cũng như các dân tộc khác nên qua phương pháp nêu trên bằng thực tế giảng dạy tại trường tiểu học Hà Huy Tập, tôi nhận thấy hiệu quả của phương pháp này là khá cao. Điều này thể hiện rõ qua kiểm tra, đánh giá cuối học kì I.

  Trên đây là phương pháp áp dụng của tôi mà trong quá trình giảng dạy ở học kì I tôi đã áp dụng và kết quả đạt đựơc cũng đáng kích lệ. Kính mong sự đóng góp và trao đổi của các bạn động nghiệp để chúng ta cùng nhau xây dựng những phương pháp giảng dạy hay nhất, phù hợp nhất đối với bộ môn âm nhạc.

  2.     Đề xuất kiến nghị.

  Để năng cao chất lượng cho học sinh tiểu học học phân môn âm nhạc. Tôi xin có một số đề xuất kiến nghị sau:

  -        Tiếp tục bổ sung đồ dùng dạy học, đồ dùng giảng dạy của bộ môn nhằm đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của các em.

  -        Có phòng dành riêng cho các môn học nghệ thuật giúp cho các em được thoải mái hơn, tự nhiên hơn và sáng tạo hơn trong môn nghệ thuật.

  -        Kết hợp với các giáo viên khác kích lệ các em trong học tập, trong văn nghệ trường lớp. Đặc biệt đối với những em có năng khiếu vượt trội.

   

   

   

   

   

   

   

   

   

                               MỤC LỤC.

   

  1. ĐẶT VẤN ĐỀ.                                                                       1
  2. THỰC TRẠNG VÀ PHẠM VI NGHIÊN CỨU.                     1
   1. Cơ sở khoa học.                                                                      1
   2. Thực trạng.                                                                    2
   3. Đối tượng và phạm vi nghiên cứu.                                          3
   4. Phương pháp nghiên cứu.                                                        3
   5. Kế hoạch nghiên cứu.                                                              3

  III. GIẢI QUYẾT THỰC TRẠNG TỒN TẠI.                     3

  1. Đối với học sinh.                                                                     3
  2. Đối với giáo viên.                                                          3
  3. KẾT LUẬN CHUNG VÀ KIẾN NGHỊ.                                  10
   1. Kết luận chung.                                                                       10
   2. Đề xuất kiến nghị.                                                                   11

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   

   Nhận xét đánh giá của hội đồng  khoa học chấm thi

                 

  ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………

  Xếp loại:………..

   

   

   

   

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Đoàn Hương @ 11:02 22/09/2014
  Số lượt xem: 198
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  VĂN PHẠM VÀ CUỘC ĐỜI

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  TỔNG HỢP TIN TỨC CHÍNH TỪ TẤT CẢ CÁC BÁO

  ALBUM GIA ĐÌNH TÔI

  MỜI CÁC BẠN CÙNG TRẮC NGHIỆM NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC


  ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

  CLIP NGHỆ THUẬT MÚA

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  XEM TỬ VI ĐẦU NĂM CHO BẠN