TIN TỨC TRONG NGÀY

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • (ĐOÀN HƯƠNG)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Da_Khuc.mp3 Anh_huong.jpg NhacTinhDemMuaNgocLan_fqdx.mp3 TinhXanhNgocLan_fq5w.mp3 Donghodemnguoc_5phut.swf Minh_Vuong_M4U__Anh_Nho_Em_Nguoi_Yeu_Cu_.mp3 Tuan_Hung__Nam_Lay_Tay_Anh_.mp3 Chuc_mung_20_10.flv BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq1.mp3 Thu_co_lieu.flv Goodnight.gif Picture4.jpg QueEmMuaNuocLuPhuongMyChi2758874.flv TuoiDaBuonNgocLan_fqkh.mp3 BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq.mp3 ChiaDoiConDuongCaoTrung_362sv_hq.mp3 RuEmTungNgonXuanNongNgocLan_3tkj8_hq.mp3 Em_oi_HN_pho_Tuan_Ngoc.mp3 LeDaNgocLan_3tgma_hq.mp3 ChiaTayHoangHonSTThuanYenThanh_rdcg.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO

  Happy Teacher's Day

  PLAYLIST NHẠC TÔI THÍCH

  LIÊN KẾT BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:


  THỜI TIẾT

  .HÀ NỘIDu bao thoi tiet - Thu do Ha Noi .TP.HUẾDu bao thoi tiet - Co do Hue .TP.HCMDu bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC XUÂN NHƯ Ý

  WEBSITE THÀNH VIÊN

  Free Apple TM ani Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Trân trọng chào mừng quý vị, quý thầy cô giáo,các bậc PHHS và các bạn đến với Website VƯỜN ƯƠM TRI THỨC

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Gốc > TRANG VĂN HỌC >

  Tiểu thuyết kinh điển hồi sinh

   

  Nhà thơ, nhà phê bình nổi tiếng Ezra Pound quan niệm, văn học là một dạng tin tức, lúc nào cũng thời sự. Sự trở lại của những đầu sách kinh điển trên các danh sách best-seller mùa xuân hè năm nay đã chứng minh, những tác phẩm có giá trị, luôn mới với mọi thời.

  Thống kê của Tủ sách cổ điển Penguin cho thấy, bản in lại cuốn Alone in Berlin của Hans Fallada không chỉ bị độc giả vét hết ở mọi kệ sách trong năm nay mà còn gợi cảm hứng cho những cuộc thảo luận trên truyền hình với chủ đề bàn về Đức quốc xã. Tiếp đó, NXB Arrow tái bản To Kill a Mockingbird nhằm kỷ niệm nửa thế kỷ ra đời của cuốn sách (1960). Trong nhiều tháng qua, cuốn tiểu thuyết về cuộc đấu tranh chống phân biệt chủng tộc, vì quyền con người những năm 1930 của Harper Lee luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng sách ăn khách.

  2 cuốn sách này có thể là những trường hợp đặc biệt, cho thấy cơn khát của độc giả đối với những tác phẩm giàu tính trí tuệ, thách thức sự tưởng tượng và đặt ra những tình huống hóc búa về nhân cách con người. Dẫu vậy, các tác phẩm kinh điển nói chung có khả năng đánh bại những cuốn tiểu thuyết mới đã hé lộ xu hướng đáng mừng trong ngành xuất bản hiện nay.

  a-end-alone-in-berlin_500
  Sự trở lại của một trong những đầu sách cũ.

  Tiểu thuyết kinh điển, đặc biệt là trong thế kỷ 20, chưa bao giờ có được thành công hơn thế. Penguin, đơn vị dẫn đầu trong việc làm mới những đầu sách cũ thường xuyên tái bản tủ sách cổ điển chọn lọc của học. Mới đây, dự án "Penguin Decades" đã ấn hành hàng loạt tác phẩm quan trọng về chiến tranh của các tác giả như Kingsley Amis, Margaret Drabble, David Lodge và Susan Hill vào dịp kỷ niệm các sự kiện mà những cuốn sách này đề cập tới. Tủ sách Văn học kinh điển Trung Âu cũng dẫn người đọc thăm lại hành trình xuyên qua các kiệt tác về kịch sử và văn hóa khu vực của những tác giả như EM Cioran, Karel Capek và Czeslaw Milosz. Ngoài đế chế Penguin, Vintage Classics, Oxford World's Classics cũng tận dụng được nhiều lợi thế trong việc tái sinh lại những đầu sách đã cũ.

  Để kỷ niệm sự "phục hưng" của những tác phẩm kinh điển, The Independent đặt câu hỏi với một số nhà văn về những sáng tác xuất bản trong khoảng thời gian 1900-1960 mà họ muốn thấy trên các dang sách best-seller ngày nay.

  Dưới đây là một số tác phẩm được lựa chọn:

  Their Eyes Were Watching God của Zora Neale Hurston

  The Masters - CP Snow

  The Face on the Cutting-Room Floor - Cameron McCabe

  From The City, From The Plough - Alexander Baron

  The Authentic Death of Hendry Jones - Charles Neider

  Collected Stories - Isaac Babel

  Now In November - Josephine Johnson

  Tuyển tập truyện ngắn - Lỗ Tấn

  Party Going - Henry Green

  Harmonium - Wallace Stevens

  Vera - Elizabeth von Arnim

  Invitation to a Beheading - Vladimir Nabokov

  The Rector's Daughter - FM Mayor

  a-end-alone-in-berlin_500_500


  Nhắn tin cho tác giả
  Đoàn Hương @ 13:28 24/09/2014
  Số lượt xem: 352
  Số lượt thích: 1 người (Đoàn Hương)
   
  Gửi ý kiến

  VĂN PHẠM VÀ CUỘC ĐỜI

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  TỔNG HỢP TIN TỨC CHÍNH TỪ TẤT CẢ CÁC BÁO

  ALBUM GIA ĐÌNH TÔI

  MỜI CÁC BẠN CÙNG TRẮC NGHIỆM NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC


  ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

  CLIP NGHỆ THUẬT MÚA

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  XEM TỬ VI ĐẦU NĂM CHO BẠN