TIN TỨC TRONG NGÀY

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • (ĐOÀN HƯƠNG)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Da_Khuc.mp3 Anh_huong.jpg NhacTinhDemMuaNgocLan_fqdx.mp3 TinhXanhNgocLan_fq5w.mp3 Donghodemnguoc_5phut.swf Minh_Vuong_M4U__Anh_Nho_Em_Nguoi_Yeu_Cu_.mp3 Tuan_Hung__Nam_Lay_Tay_Anh_.mp3 Chuc_mung_20_10.flv BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq1.mp3 Thu_co_lieu.flv Goodnight.gif Picture4.jpg QueEmMuaNuocLuPhuongMyChi2758874.flv TuoiDaBuonNgocLan_fqkh.mp3 BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq.mp3 ChiaDoiConDuongCaoTrung_362sv_hq.mp3 RuEmTungNgonXuanNongNgocLan_3tkj8_hq.mp3 Em_oi_HN_pho_Tuan_Ngoc.mp3 LeDaNgocLan_3tgma_hq.mp3 ChiaTayHoangHonSTThuanYenThanh_rdcg.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO

  Happy Teacher's Day

  PLAYLIST NHẠC TÔI THÍCH

  LIÊN KẾT BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:


  THỜI TIẾT

  .HÀ NỘIDu bao thoi tiet - Thu do Ha Noi .TP.HUẾDu bao thoi tiet - Co do Hue .TP.HCMDu bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC XUÂN NHƯ Ý

  WEBSITE THÀNH VIÊN

  Free Apple TM ani Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Trân trọng chào mừng quý vị, quý thầy cô giáo,các bậc PHHS và các bạn đến với Website VƯỜN ƯƠM TRI THỨC

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Báo cáo về việc thực hiện Thông tư 30/BGD&ĐT

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đoàn Hương (trang riêng)
  Ngày gửi: 23h:55' 10-01-2015
  Dung lượng: 25.5 KB
  Số lượt tải: 2
  Số lượt thích: 0 người
  PHÒNG GD&ĐT TP. BIÊN HÒA
  
  CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
  
  TRƯỜNG TH LONG HƯNG
  
  Độc lập- Tự do- Hạnh phúc
  
  
  
  
  
  Số: /BC-TH
  
  Long Hưng, ngày 9 tháng 1 năm 2014
  
  

  BÁO CÁO
  VỀ VIỆC THỰC HIỆN THÔNG TƯ SỐ 30/2014/TT-BGDĐT
  “QUY ĐỊNH ĐÁNH GIÁ HỌC SINH TIỂU HỌC CUỐI HỌC KÌ I
  NĂM HỌC 2014-2015
  Thực hiện công văn số 272/ PGDĐT-PT ngày 24 tháng 9 năm 2014 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Biên Hòa về việc tập huấn Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT “Quy định đánh giá học sinh tiểu học”.
  Căn cứ Kế hoạch số ……/KH-…….. ngày …. tháng 10 năm 2014 của Trường Tiểu học………. về việc Kế hoạch tập huấn Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT “Quy định đánh giá học sinh tiểu học”, Trường Tiểu học Long Hưng báo cáo về việc thực hiện Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT “Quy định đánh giá học sinh tiểu học”, cụ thể như sau:
  1. Thuận lợi và khó khăn:
  a) Thuận lợi:
  - Được tập huấn cụ thể, rõ ràng trước khi thực hiện Thông tư 30. Giáo viên nắm chắc Thông tư và thực hiện đúng.
  - Không còn áp lực trong việc đánh giá kết quả học tập của học sinh, tạo điều kiện cho học sinh phát huy hết năng lực của mình. Giúp các em học sinh yếu không cò tự ti và phấn đấu nhiều hơn.
  - Tạo điều kiện để giáo viên và học sinh gần gũi, thân thiện với nhau hơn thông qua lời nhận xét, động viên khuyến khích kịp thời.
  - Đánh giá học sinh cụ thể, rõ ràng. Nắm bắt được hạn chế về năng lực,phẩm chất của từng học sinh để từ đó có biện pháp uốn nắn, giáo dục kịp thời.
  - Giúp giáo viên và phụ huynh có mối quan hệ mật thiết trong việc theo dõi học sinh ở ngoài nhà trường.
  b) Khó khăn:
  - Khi thực hiện Thông tư số 30, giáo viên còn lúng túng khi phải chọn câu từ, lời lẽ để nhận xét cho thật sâu sát, phù hợp với học lực từng môn học của từng em. Đồng thời, giáo viên phải điều chỉnh phương pháp dạy học và hình thức tổ chức học tập để thấy được sự tiến bộ của học sinh. Đặc biệt, việc thay đổi cách đánh giá học sinh chiếm rất nhiều thời gian của giáo viên, vì vậy giáo viên đã gặp không ít áp lực về thời gian.
  - Lời nhận xét còn mang tính chung hung, thời gian nhận xét vào vở của học sinh còn hạn chế nên chủ yếu nhận xét bằng lời.
  - Phần Năng lực và Phẩm chất dễ bị nhầm lẫn trong việc nhận xét thường xuyên.
  - Nhận xét ở cuối học kì 1 đối với một số em mắc nhiều lỗi rất khó nhận xét.
  - Giáo viên không nhận xét được nhiều học sinh trong mỗi tiết học.
  - Đối với học sinh khi mới vào lớp 1, đọc chữ chưa trôi chảy thì việc đánh giá bằng nhận xét khiến các em không hiểu, không hào hứng, vì vậy không khí lớp học của học sinh lớp 1 không sôi nổi như khi cho bằng điểm số. Một số phụ huynh cũng lơ là, không quan tâm đến việc nhận xét đối với con mình.
  - Không tạo được động lực phấn đấu học tập của học sinh vì không chấm bằng điểm số.
  2. Biện pháp thực hiện trong học kì I hoặc cuối năm học:
  - Giáo viên cần nắm chắc, phân biệt rõ năng lực phẩm chất để tránh nhầm lẫn.
  - Liên hệ thường xuyên với phụ huynh để trao đổi tình hình học tập, năng lực phẩm chất của các em để có biện pháp giúp đỡ các em kịp thời.
  - Giáo viên phối kết hợp đánh giá thường xuyên học sinh bằng lời và bằng nhận xét để đảm bảo em nào cũng được nhận xét trong buổi học.
  - Trao đổi và học hỏi đồng nghiệp về cách ghi nhận xét thường xuyên cho học sinh nhằm trau dồi các lời nhận xét hay, chính xác đối với từng đối tượng học sinh.
  3. Đề xuất và kiến nghị:
  a) Đề xuất:
  - Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo:
  - Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo:
  - Đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo:
  b) Kiến nghị:
  - Đối với Phòng Giáo dục và Đào tạo:
  - Đối với Sở Giáo dục và Đào tạo:
  - Đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo:
  + Phần Năng lực, phẩm chất nên gộp thành một mục.
  Trên đây là nội dung báo cáo về Tập huấn Thông tư số 30/2014/TT-BGDĐT “Quy định đánh giá học sinh tiểu học”, năm học 2014-2015 của trường TH
   
  Gửi ý kiến

  VĂN PHẠM VÀ CUỘC ĐỜI

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  TỔNG HỢP TIN TỨC CHÍNH TỪ TẤT CẢ CÁC BÁO

  ALBUM GIA ĐÌNH TÔI

  MỜI CÁC BẠN CÙNG TRẮC NGHIỆM NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC


  ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

  CLIP NGHỆ THUẬT MÚA

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  XEM TỬ VI ĐẦU NĂM CHO BẠN