TIN TỨC TRONG NGÀY

Thư mục

Hỗ trợ trực tuyến

 • (ĐOÀN HƯƠNG)

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Da_Khuc.mp3 Anh_huong.jpg NhacTinhDemMuaNgocLan_fqdx.mp3 TinhXanhNgocLan_fq5w.mp3 Donghodemnguoc_5phut.swf Minh_Vuong_M4U__Anh_Nho_Em_Nguoi_Yeu_Cu_.mp3 Tuan_Hung__Nam_Lay_Tay_Anh_.mp3 Chuc_mung_20_10.flv BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq1.mp3 Thu_co_lieu.flv Goodnight.gif Picture4.jpg QueEmMuaNuocLuPhuongMyChi2758874.flv TuoiDaBuonNgocLan_fqkh.mp3 BinhYenNheCaoThaiSon_3596w_hq.mp3 ChiaDoiConDuongCaoTrung_362sv_hq.mp3 RuEmTungNgonXuanNongNgocLan_3tkj8_hq.mp3 Em_oi_HN_pho_Tuan_Ngoc.mp3 LeDaNgocLan_3tgma_hq.mp3 ChiaTayHoangHonSTThuanYenThanh_rdcg.mp3

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  ĐỌC BÁO

  Happy Teacher's Day

  PLAYLIST NHẠC TÔI THÍCH

  LIÊN KẾT BÁO

  LIÊN KẾT WEBSITE

  TỪ ĐIỂN ONLINE


  Tra theo từ điển:


  THỜI TIẾT

  .HÀ NỘIDu bao thoi tiet - Thu do Ha Noi .TP.HUẾDu bao thoi tiet - Co do Hue .TP.HCMDu bao thoi tiet - Thanh pho Ho Chi Minh

  Sắp xếp dữ liệu

  CHÚC XUÂN NHƯ Ý

  WEBSITE THÀNH VIÊN

  Free Apple TM ani Cursors at www.totallyfreecursors.com

  Trân trọng chào mừng quý vị, quý thầy cô giáo,các bậc PHHS và các bạn đến với Website VƯỜN ƯƠM TRI THỨC

  CHÚC MỪNG NĂM MỚI

  Thi kể chuyện về tấm gương đạo đức HCM

  Nhấn vào đây để tải về
  Hiển thị toàn màn hình
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  (Tài liệu chưa được thẩm định)
  Nguồn:
  Người gửi: Đoàn Hương (trang riêng)
  Ngày gửi: 21h:41' 06-11-2014
  Dung lượng: 146.0 KB
  Số lượt tải: 5
  Số lượt thích: 0 người
  ĐẢNG BỘ XÃ LONG HƯNG ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM
  CHI BỘ GIÁO DỤC

  Họ tên: ĐOÀN THỊ NGỌC HƯƠNG
  Đơn vị : Trường TH Long Hưng

  ĐỀ CƯƠNG DỰ THI KỂ CHUYỆN VỀ TẤM GƯƠNG
  ĐẠO ĐỨC HỒ CHÍ MINH

  Kính thưa Ban giám khảo!
  Kính thưa các đồng chí!
  Chủ tịch HCM, lãnh tụ kính yêu của dân tộc ta, đã hiến dâng tất cả tình cảm, trí tuệ và cuộc đời cho sự nghiệp cách mạng của Đảng và nhân dân ta.
  Người đã để lại tài sản vô giá là tư tưởng và tấm gương đạo đức trong sáng, mẫu mực, cao đẹp, kết tinh những giá trị truyền thống của dân tộc, của nhân loại và thời đại. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là niềm vinh dự và tự hào đối với mỗi cán bộ, đảng viên và mỗi người dân Việt Nam.
  Những mẩu chuyện về Người thật giản dị, nhưng chứa đựng những giá trị thật lớn lao. Để rồi sau khi đọc những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Người tôi lại thấy trăn trở, băn khoăn, tôi lại nhớ đến hai câu thơ của nhà thơ Tố Hữu, chỉ hai câu thơ đã chứa đựng tất cả những gì về Người:
  Bác ơi tim Bác mênh mông thế
  Ôm cả non sông một kiếp người.
  Thưa các đồng chí!
  Có thể nói mẩu chuyện Hồ Chí Minh và những mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Người đã đi vào thơ, ca, hội họa và tiềm thức của người dân Việt Nam cũng như bầu bạn khắp năm châu. Mẩu chuyện tôi sắp kể dưới đây cùng các đồng chí là một trong hàng ngàn mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Người. Qua mẩu chuyện này chúng ta thấy được nếp sống khiêm tốn, giản dị, trung thực chân thành và thấy được đạo đức Hồ Chí Minh là đạo đức của cần kiệm, liêm chính, chí công vô tư, Vâng mẩu chuyện ấy có tựa đề là: “ Từ đôi dép đến chiếc xe ôtô”.
  Mẩu chuyện được trích trong cuốn sách “ Một số lời dạy và mẩu chuyện về tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh ” do nhà xuất bản CTQG xuất bản năm 2007. Mẩu chuyện được ghi theo lời kể của đồnh chí Minh Anh.
  “Đôi dép” của Bác ra đời năm 1947, được chế tạo từ một chiếc lốp ôtô quân sự của thực dân Pháp bị bộ đội ta phục kích tại Việt Bắc.
  Đôi dép cắt không dày lắm, quai trước to bản, quai sau nhỏ rất vừa chân của Bác.
  Trên đường đi công tác, Bác nói vui với anh em cán bộ đi cùng:
  “Đây là đôi hài vạn dặm trong truyện cổ tích ngày xưa…. Đôi hài thần đất, đi đến đâu mà chẳng được”.
  Chẳng những khi “hành quân” mà cả mùa đông, Bác đi thêm đôi tất cho ấm chân, tiếp khách trong nước, khách quốc tế vẫn thường thấy Bác đi đôi dép ấy.
  Giản dị thay vẫn với đôi dép ấy của một người đứng đầu Đảng, Nhà nước nhưng lúc này Người lại xách trên tay hay lúc khác Người lại kẹp nách, quần vắn cao tới gối lội suối, lội ruộng khi đi thăm bà con nông dân.
  Vâng, một vị Chủ tịch nước với 11 năm vẫn đi đôi dép ấy. Đôi dép ấy dường như rất gần gũi, là bạn của Bác không thể xa rời. Các đồng chí cảnh vệ đôi ba lần “xin” Bác đổi dép nhưng Bác bảo “ vẫn còn đi được”.
  Cho đến lần khi đi thăm Ấn Độ, khi Bác lên máy bay, ngồi trong buồng riêng thì anh em lập mẹo giấu dép đi, để sẵn một đôi giày mới…
  Khi máy bay hạ cánh xuống Niu Đêli. Bác tìm dép. Anh em thưa:
  Có lẽ đã cất xuống khoang tàu của máy bay rồi…. Thưa Bác…
  Bác ôn tồn nói:
  - “Bác biết các chú cất dép của Bác đi chứ gì. Nước ta còn nghèo chưa được độc lập hoàn toàn. Nhân dân còn khó khăn. Bác đi dép cao su nhưng bên trong lại có đôi tất mới thế là đủ lắm, mà vẫn lịch sự”.
  Thế các ông “tham mưu con” phải trả dép để Bác đi vì dưới đất chủ nhà đang nóng lòng chờ đợi…
  Trong suốt thời gian ở Ấn Độ các chính khách, nhà báo, quay phim, chụp ảnh lại rất quan tâm đến đôi dép của Bác. Họ cúi xuốmg sờ nắn quai dép, thi nhau bấm máy từ nhiều góc độ, ghi ghi chép chép… làm anh em cảnh vệ lại phải một phen xem chừng và bảo vệ “đôi hài thần kì” ấy.
  Thưa các các đồng chí!
  Năm 1960 Bác đến thăm một đơn vị Hải quân nhân dân Việt Nam. Vẫn với đôi dép “thâm niên ấy”, Bác thăm mọi nơi trong đơn vị, ai cũng muốn chen chân lên gần Bác, Bác vui cười nắm tay chiến sĩ
   
  Gửi ý kiến

  VĂN PHẠM VÀ CUỘC ĐỜI

  Ngày hôm nay, tôi sẽ tin rằng mình là người đặc biệt, một người quan trọng. Tôi sẽ yêu quý bản thân tôi với chính những gì tôi có và không so sánh mình với những người khác.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tự lắng lòng mình và cố gắng trầm tĩnh hơn. Tôi sẽ học cách kiểm soát những cảm xúc và suy nghĩ của mình.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ học cách tha thứ những gì người khác đã gây ra cho tôi, bởi tôi luôn nhìn vào hướng tốt và tin vào sự công bằng của cuộc sống.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ cẩn trọng hơn với từng lời nói của mình. Tôi sẽ lựa chọn ngôn từ và diễn đạt chúng một cách có suy nghĩ và chân thành nhất.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ tìm cách sẻ chia với những người bạn quanh tôi khi cần thiết, bởi tôi biết điều quý nhất đối với con người là sự quan tâm lẫn nhau.
  Ngày hôm nay, trong cách ứng xử, tôi sẽ đặt mình vào vị trí của người đối diện để lắng nghe những cảm xúc của họ, để hiểu rằng những điều làm tôi tổn thương cũng có thể làm tổn thương đến họ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ an ủi và động viên những ai đang nản lòng. Một cái siết tay, một nụ cười, một lời nói của tôi có thể tiếp thêm sức mạnh để họ vững tin bước tiếp.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ dành một chút thời gian để quan tâm đến bản thân mình. Tôi sẽ làm tâm hồn và trí óc mình phong phú, mạnh mẽ hơn bằng cách học một cái gì đó có ích, đọc một cuốn sách hay, vận động cơ thể và ăn mặc ưa nhìn hơn.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ có một danh sách những việc cần làm. Tôi sẽ nỗ lực nhất để thực hiện chúng và tránh đưa ra những quyết định vội vã hay thiếu kiên quyết.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ bỏ lại phía sau mọi lo âu, cay đắng và thất bại, khởi đầu một ngày mới với một trái tim yêu thương và hồn nhiên nhất. Tôi sẽ sống với những khát khao, mơ ước mà mình luôn ấp ủ.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ thách thức mọi trở ngại trên con đường mà tôi lựa chọn và đặt niềm tin. Tôi hiểu rằng, khó khăn là một phần của cuộc sống và chúng tồn tại là để tôi chinh phục và vượt qua.
  Ngày hôm nay, tôi sẽ sống hạnh phúc. Tôi sẽ trải rộng lòng để cảm nhận cái đẹp trong cuộc sống, để yêu thương và tin tưởng những người tôi yêu quý, và những người thương yêu tôi. Tôi sẽ làm những việc khiến tôi cảm thấy hạnh phúc: xem một bộ phim hài, làm một việc tử tế, giúp đỡ một ai đó, gửi một chiếc thiệp điện tử, nghe một bản nhạc yêu thích...
  Và hôm nay, ngay bây giờ, tôi cảm nhận được hạnh phúc và sức sống mới để bắt đầu một ngày mới thật có ích - bất kể ngày hôm qua như thế nào. Bạn cũng vậy nhé! Hãy nhớ rằng: Gieo suy nghĩ, bạn sẽ gặt hành vi. Gieo hành vi, gặt tính cách. Và gieo tính cách, bạn gặt số phận. Hãy gieo cho mình những suy nghĩ tích cực mỗi ngày để bạn có một tinh thần trong lành, mạnh mẽ. Hãy đọc trang này mỗi ngày như câu thần chú cho sức mạnh nội tại của bạn. Và bạn sẽ ngạc nhiên vì những kết quả bạn nhận được. Chúc bạn có một ngày hữu ích và tràn đầy những niềm vui, sự yêu thương

  TỔNG HỢP TIN TỨC CHÍNH TỪ TẤT CẢ CÁC BÁO

  ALBUM GIA ĐÌNH TÔI

  MỜI CÁC BẠN CÙNG TRẮC NGHIỆM NĂNG KHIẾU ÂM NHẠC


  ( Muốn chơi đàn bạn gõ vào các phím ngay trên bàn phím máy tính của các bạn)

  CLIP NGHỆ THUẬT MÚA

  Click vào đôi chim để về đầu trang

  XEM TỬ VI ĐẦU NĂM CHO BẠN